Cá cược thể thao điện tử BNBA

Đào tạo nguồn nhân lực có uy tín và chất lượng cao!

Khánh Hòa ưu tiên phát triển du lịch biển chất lượng cao

Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức” tập trung vào 03 hoạt động chính gồm: Hỗ trợ “Túi hàng gia đình Chữ thập đỏ” tại 20 tỉnh, thành phố, mỗi túi gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm dành cho 1 hộ gia đình 4 người sử dụng trong 1 tuần và vật dụng phòng, chống dịch (khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn…), giá trị túi hàng 500.000 đồng/túi;  Hỗ trợ suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị trong các bệnh viện tại Hà Nội (bao gồm bệnh nhân điều trị ngoại trú tập trung tại các khu trọ xung quanh bệnh viện), giá trị suất ăn 30.000 đồng/suất; Hỗ trợ tiền mặt cho người lao động ngoại tỉnh mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn hiện đang ở trọ tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, với mức hỗ trợ 500.000 đồng/hộ.

Để triển khai Chiến dịch, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xuất 4,3 tỷ đồng từ nguồn dự phòng hỗ trợ 20 địa phương, trong đó hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh 1,4 tỷ đồng; TP. Hà Nội 700 triệu đồng; Bình Dương, Đồng Nai, mỗi tỉnh 300 triệu đồng; 16 tỉnh/thành phố đang thực hiện giãn cách còn lại gồm: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang, mỗi tỉnh, thành 100 triệu đồng. Các tỉnh, thành Hội vận động thêm nguồn lực để lan tỏa và tăng hiệu ứng trong triển khai Chiến dịch tại cơ sở.

Đối tượng hưởng lợi của Chiến dịch là bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; Trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, người vô gia cư; Lao động ngoại tỉnh không có việc làm, có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở trọ tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người mất do dịch bệnh COVID-19; Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa được nhận hỗ trợ từ các nguồn khác.

Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức” nhằm kết nối hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 của các tỉnh, thành Hội trong toàn hệ thống nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ và đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các địa phương, thông qua đó lan tỏa tinh thần "Chữ thập đỏ: Vì mọi người, ở mọi nơi" và chia sẻ, chung tay của toàn xã hội hỗ trợ những địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.


Thông tin khác